Điều Hoà Mitsubishi Heavy Industries
Điện thoại: 1900 2023 Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn

Điều Hòa Công Nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries

Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries là gì? Ứng dụng của dòng điều hòa công nghiệp packaged Mitsubishi Heavy Industries này để làm gì? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về điều hòa công nghiệp Packaged và những lưu ý khi lựa chọn, thi công và lắp đặt. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.
Điều Hòa Công Nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy IndustriesĐiều hòa công nghiệp Packaged là loại điều hòa không khí có công suất rất cao và lưu lượng gió lớn do hãng điều hòa không khí hàng đầu thế giới Mitsubishi Heavy Industries nghiên cứu phát triển, phù hợp với các không gian rộng như: Nhà hàng, nhà xưởng, cho các văn phòng rộng, khu chế xuất, nhà máy, lán trại công trường… Loại điều hòa này khá dễ dàng lắp đặt bởi đặc thù đường ống gas dài. Bên cạnh đó điều hòa công nghiệp Packaged được thiết kế với dàn nóng khá nhỏ vì vậy rất tiết kiệm không gian lắp đặt cũng như dễ dàng trong việc thi công.

Với những thành tựu vượt trội về công nghệ làm lạnh đến từ Nhật Bản Mitsubishi Heavy Industries đã thành công tại các cơ sở nghiên cứu và cho ra thị trường dòng điều hòa công nghiệp áp dụng công nghệ trong việc kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và chất lượng không khí tại các nhà máy. Mitsubishi Heavy Industries đã cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm điều hòa không khí Packaged phong phú về công suất với tính năng điều khiển nhiệt độ một cách chính xác ổn định trong môi trường không gian rộng giúp duy trì nền nhiệt ổn định trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt với chất lượng sản phẩm luôn đứng trong nhóm đầu bảng về điều hòa không khí.

Điều hòa công nghiệp Packaged rất phù hợp với các mặt bằng như nhà máy. Bên cạnh đó các dàn lạnh điều hòa Packaged có thể được thiết kế thi công lắp đặt theo những khoảng không gian khác nhau. Hơn nữa các dàn lạnh nhờ có công suất và cột áp gió lớn nên có thể lắp đặt sát trần, sát tường vì vậy sẽ không ảnh hưởng tới việc bố trí trang thiết bị của nhà máy, ngay cả khi sau này cần thay đổi công năng mục đích sử dụng của mặt bằng các vị trí này.

Điều Hòa Công Nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries Có Những Loại Nào?


Điều Hòa Công Nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries được chia thành các nhóm chính như sau:

1. Điều hòa công nghiệp Packaged giấu trần nối ống gió: Là loại điều hòa hơi lạnh được truyền dẫn thông qua hệ thống ống gió tới khu vực làm mát yêu cầu.

2. Điều hòa công nghiệp packaged đặt sàn: Là loại điều hòa thổi gió trực tiếp từ dàn lạnh với chụp gió. Các luồng khí lạnh được thổi trực tiếp từ dàn lạnh để làm mát không gian phòng. Đặc biệt phù hợp với các nhà máy, nhà xưởng có diện tích sử dụng lớn. Việc sử dụng các dàn lạnh điều hòa packaged được tùy biến lắp đặt theo các khoảng không gian khác nhau của nhà máy, nhà xưởng... Các dàn lạnh được đặt sát trần, sát tường hoặc các vị trí ít người qua lại điều này sẽ không ảnh hưởng tới việc bố trí trang thiết bị của nhà máy, ngay cả khi sau này cần thay đổi các vị trí để các mặt lạnh cũng rất dễ dàng.

3. Điều hòa công nghiệp Packaged loại tủ nối ống gió: là loại điều hòa công nghiệp được thiết kế thổi gió thông qua các ống nối gió. Hệ thống điều hòa công nghiệp packaged này phù hợp với các nhà máy,  nhà xưởng bởi việc kết nối ống gió thổi phía trên các dàn lạnh.

Điều Hòa Công Nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries và các ứng dụng trong công nghiệp và đời sống.

1. Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy được sử dụng trong các Data Center. 

Đặc thù của các trung tâm dữ liệu là luôn hoạt động liên tục với mức tỏa nhiệt cao mật độ bố trí các khay lưu trữ lớn, thường được lắp trong không gian phòng kín chính vì vậy nhiệt độ trong các phòng datacenter này thường rất cao, điều hòa không khí Packaged của Mitsubishi Heavy có những cảm biến có khả năng phản ứng nhanh với sự thay đổi đột ngột của các phát sinh nhiệt trong phòng vì vậy mà nó có khả năng ngăn chặn biến động nhiệt độ diện rộng. Điều này sẽ ngăn ngừa được nguy cơ trong việc mất dữ liệu có giá trị đang được lưu trữ bảo vệ tại các máy chủ bởi dòng nhiệt cao dẫn đến sập nguồn hoặc treo hệ thống.
 

2. Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy và một số công trình dân dụng.

 Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy hầu như đáp ứng được các nhu cầu làm mát hoặc sưởi ấm trong một số các công trình dân dụng như nhà hàng, tiệc cưới, trường học, nhà xưởng, sảnh chờ hoặc các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất tập trung…

Tại các công trình kể trên việc làm lạnh hoặc sưởi ấm cho các khu vực được yêu cầu nhiệt độ cụ thể, giúp duy trì môi trường làm việc tốt nhất cho con người trong các không gian lao động học tập hoặc dịch vụ, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm đối với những xưởng sản xuất chế biến thực phẩm. Ngoài ra việc bố trí hệ thống điều hòa không khí Packaged còn hỗ trợ tiết kiệm năng lượng cao cho các công trình nhà máy.


Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy được sử dụng cho văn phòng làm việc


3. Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy được sử dụng làm mát giải nhiệt cho các Phòng điện tử, cơ điện viễn thông.

Tại các phòng điện tử, phòng điều khiển cơ điện cũng như các phòng viễn thông… với rất nhiều các linh kiện điện tử đắt tiền và thời gian hoạt động liên tục sẽ sinh ra nhiệt lượng cao chính vì vậy điều hòa không khí Packaged là một giải pháp tối ưu về kinh tế và hiệu quả để duy trì nhiệt độ ổn định cho phòng điện tử, cơ điện, viễn thông… nơi thường bị quá nhiệt trong quá trình vận hành. Và sẽ bị treo hệ thống thậm chí hư hỏng nếu quá nhiệt.
 

4. Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy được lắp đặt tại môi trường làm việc nhiều bụi, muối biển và dầu nhớt.

Tại một số môi trường đặc biệt như môi trường muối biển, nhiều bụi, hay dầu nhớt… việc trang bị các dàn điều hoà công nghiệp Packaged có tích hợp các thiết bị ống đồng chống ăn mòn, hệ thống chống bụi bẩn… mới đáp ứng được nhu cầu hoạt động cho các môi trường đặc biệt, ngoài ra cần phải đảm bảo cho việc dễ vệ sinh vì tại các môi trường làm việc có nồng độ bụi cao, việc vệ sinh thường xuyên các tấm lọc khí sẽ giúp cung cấp nhiệt độ thoải mái và năng lượng nhất đến nơi làm việc nhiều bụi bặm. Do vậy điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy chắc chắn sẽ đáp ứng được cao nhất về độ bền, dễ vệ sinh tiết kiệm năng lượng cho các môi trường đặc biệt này.


5. Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy cho phòng sạch.

Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy cho phòng sạch. Tích hợp các công nghệ tiên tiến giúp duy trì các tiêu chuẩn phòng sạch khác nhau, từ lớp 100.000 đến lớp 10.000. Tương đương ISO 7 trong tiêu chuẩn phòng sạch của Châu Âu. Được dùng cho các phòng nghiên cứu, phòng chế biến thực phẩm, phòng chăm sóc phục hồi đặc biệt…


6. Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy cho phòng thí nghiệm.

Điều hòa công nghiệp Packaged là sự lựa chọn phổ biến cho các môi trường yêu cầu ổn định về nhiệt độ và độ ẩm khắt khe như các phòng nghiên cứu tại các viện hoặc trung tâm nghiên cứu khoa học và các phòng thử nghiệm nằm trong các nhà máy dược, thực phẩm, hoá mỹ phẩm… trường đại học và cơ sở nghiên cứu ứng dụng khoa học.


Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy và những ưu điểm.

Những ưu điểm của điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy có thể kể ra như sau. Linh hoạt trong thiết kế hơn điều hòa cục bộ dân dụng loại treo tường rất nhiều, với nhiều kiểu dàn lạnh như: âm trần cassette 4 hướng thổi, âm trần nối ống gió, treo tường, đặt sàn, tủ đứng,..các dải công suất lạnh từ 4.0-28kW. Chính vì vậy điều hòa công nghiệp Packaged phù hợp với nhiều loại công trình. Ngoài ra điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy còn có những ưu điểm sau:

Tự động điều khiển chế độ tiết kiệm năng lượng, giúp tiết kiệm tiêu thụ điện năng tối ưu.

Vận hành êm ái, độ ồn thấp không gây ô nhiễm tiếng ồn

Hiệu suất hoạt động cao với công nghệ mới SEER/SCO

Dàn lạnh âm trần nối ống gió cột áp lớn lên tới 200Pa

Mặt nạ có chức năng ngăn luồng gió lùa dựa trên nguyên lý khí động học chế tạo máy bay

Cảm ứng biến thiên với 3 chế độ: Bật/Chờ/Tự động tắt

 

Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy những lưu ý khi thi công lắp đặt

Việc Lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Việc lắp đặt sai cách, thiếu tính trách nhiệm của nhiều đơn vị cung cấp điều hòa khác đã dẫn đến không ít hệ lụy. Đặc biệt về tính an toàn cho người sử dụng và hiệu xuất hoạt động của hệ thống cũng như tuổi thọ của hệ thống. Do đó, việc thi công đúng kỹ thuật là một trong những yếu tố phải được đặt lên hàng đầu để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng luôn được tốt nhất. Quy trình thi công lắp đặt cần thông qua các bước như sau:
 

1. Thiết kế điều hòa công nghiệp Packaged

Thiết kế điều hòa công nghiệp Packaged cần được tính toán cẩn thận tỉ mỉ và kỹ lưỡng trước khi thi công. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc giảm thiểu chi phí cũng như tính thẩm mỹ và tiện lợi của hệ thống điều hòa công nghiệp. Thiết kế các loại điều hòa công nghiệp bao gồm quy trình 8 bước như sau:

a, Khảo sát thiết kế, lấy số liệu thiết kế vẽ sơ đồ 2d từ gia chủ và hiện trường, phân tích đặc điểm không gian, hình dạng công trình

b, Xác định các tiêu chuẩn thiết kế để lựa chọn thông số tính toán, lựa chọn sơ đồ điều hòa không khí

c, Tính toán cân bằng nhiệt ẩm để xác định tải lạnh cho hệ thống và xác định tải lạnh thực tế cho công trình.

d, Trên cơ sở tính toán tải lạnh và phân tích đặc điểm của từng hệ thống điều hòa không khí

e, Tính toán đường ống ga và thiết bị đối với hệ thống là VRF, VRV. Tính toán thủy lực đường ống nước và phụ kiện (van, tê, cút, …). Bố trí máy và thiết bị đặt trên mặt bằng kiến trúc.

f, Tính toán hệ thống thông gió bao gồm: hệ thống phân phối gió lạnh, cấp khí tươi, hút khí thải, hút khói, tăng áp cầu thang, thông gió tầng hầm

g, Vẽ thuyết minh cho thiết kế

h, Hoàn thiện hồ sơ thiết kế bao gồm 2 phần (thuyết minh, bản vẽ)


Điều hòa công nghiệp PackagedMitsubishi Heavy Industries quy trình thi công dàn nóng, dàn lạnh và vận hành.

Việc thi công, lắp đặt dàn nóng/ dàn lạnh sẽ được các kĩ sư của Hatech đơn vị phân phối độc quyền của hãng Mitsubishi Heavy Industries kiểm soát chặt chẽ theo các quy trình riêng như sau:
 

Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries quy trình lắp dàn lạnh

Bước 1: Lắp và cố định giá đỡ dàn lạnh chặt chẽ vào bề mặt tường trần
Bước 2: Đấu nối điện, hàn nối ống đồng để chuẩn bị lắp dàn lạnh
Bước 3: Lắp dây đồng thổi dị vật trong ống đồng và quấn cách nhiệt
Bước 4: Lắp dàn lạnh lên giá đỡ

 

Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries quy trình lắp dàn nóng

Bước 1: Đo đạc hai chân đế, khoảng cách giữa hai bên chân dàn nóng để cố định dàn nóng vào tường chắc chắn đảm bảo chịu được trọng lực treo của dàn nóng khi được cố định lên giá.
Bước 2: Tương tự dàn lạnh, căn vị trí lắp dàn nóng cho cân bằng thước thủy
Bước 3: Gắn thanh chữ L lên tường
Bước 4: Gắn cục nóng vào vị trí đã được căn cân bằng và bắt đầu đấu nối
Bước 5: Đấu nối điện cho dàn nóng.

 

Điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries quy trình đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng.

Bước 1: Bẻ ống dây sao cho vừa tới vị trí của dàn nóng (cục ngoài trời)
Bước 2: Dùng kìm chuyên dụng loe đầu ống đồng để kết nối với dây đồng đi bên ngoài
Bước 3: Hàn đầu nối dây từ dàn lạnh với dây đồng ở phía ngoài, thổi dị vật trong ống đồng thử độ kín các mối hàn. Bọc bảo ôn ống đồng cũng như đi dây điện kết nối dàn nóng và lạnh.
Sau khi thi công lắp đặt xong dàn nóng và dàn lạnh tiến hành xả van ga tại máy nén, kiểm tra ga thừa hay thiếu, kiểm tra độ kín các mối hàn và các khớp nối, cấp nguồn và vận hành thử.

Kết luận: Điều hòa công nghiệp Mitsubishi Heavy Industries là hệ thống điều hòa danh tiếng trong lĩnh vực điều hòa công nghiệp với nhiều chức năng hoàn hảo cũng như ứng dụng rộng rãi, hiện đang được nhiều người cũng như đơn vị doanh nghiệp tìm kiếm, sử dụng trong các không gian và nhu cầu khác nhau. Tất cả những sản phẩm khi các bạn liên hệ và được bán tại website này sẽ được bảo hành chính hãng của Mitsubishi Heavy Industries trên toàn thế giới. Còn chờ gì nữa hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tối và bạn sẽ được đáp ứng những dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm chất lượng nhất đến từ Mitsubishi Heavy Industries. 
Xem thêm các sản phẩm khác của điều hoà Mitsubishi Heavy

 

Đối tác chiến lược

Hapro
Bộ y tế
BRG Group
Công nghệ Sài Gòn
Công ty cổ phần đầu tư bất động sản toàn cầu
Công ty CỔ PHẦN T.T.S.C
Đại Việt Trí Tuệ
công ty Trung Đô
Công ty Gia Ân
Tập đoàn Bắc Hà
Tập đoàn Sunshine Group
Tasecoland
- STK: 118 000 186 004
- Tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Tây Hà Nội