Điều Hoà Mitsubishi Heavy Industries
Điện thoại: 1900 2023 Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn

Điều Hòa Multi Mitsubishi Heavy

Điều hoà không khí multi là gì? Hay máy lạnh multi là gì? Có nên mua điều hoà/máy lạnh multi không? Đối với công trình nào thì nên mua điều hoà/máy lạnh multi?
Điều Hòa Multi Mitsubishi Heavy
Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nhiều tới từ máy lạnh Multi hay điều hoà Multi. Còn nếu bạn mới chỉ nghe nhưng chưa hiểu rõ thế nào là điều hoà Multi thì bài viết này sẽ cung cấp thông tin từ chính hãng để giúp bạn hiểu rõ thế nào là điều hoà Multi hoặc máy lạnh Multi. Từ đó sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là điều hoà Multi và bạn có nên đầu tư để sở hữu một dàn máy lạnh Multi cho gia đình mình hay không?

1 Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi là gì?

Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi là một cải tiến đáng ghi nhận của dòng máy lạnh thông thường, điều hoà Multi đã kết hợp tuyệt vời ưu điểm 2 hệ thống máy lạnh trung tâm và máy cục bộ. Chính vì vậy, điều hoà Multi là loại điều hoà chỉ cần một dàn nóng làm nhiệm vụ cấp gas làm lạnh cho cùng một lúc nhiều dàn lạnh khác nhau thông thường từ 2 cho tới 06 dàn lạnh. Chính vì vậy điều hoà Multi hay máy lạnh Multi là dòng điều hoà/máy lạnh phù hợp với không gian chung cư, hay nhà phố với diện tích từ 70 tới 150m2 sử dụng với khoảng từ 03 tới 06 phòng khác nhau như: Phòng khách, phòng bếp, và 03 phòng ngủ, nhưng dù sao điều hoà Multi cũng có hạn chế riêng của nó, loại điều hoà này không thể cùng lúc làm lạnh quá nhiều không gian và công suất quá cao như điều hoà trung tâm được. Để đáp ứng nhu cầu này bạn nên cân nhắc đầu tư dùng loại điều hoà trung tâm.
 Từ những điều kể trên bạn đã phần nào hiểu được tên gọi điều hoà Multi cũng như hiểu được việc lắp đặt một chiếc máy lạnh Multi sẽ giúp gia đình bạn trước tiên tiết kiệm được diện tích lắp đặt cũng như gia đình bạn có thể tận dụng khả năng làm mát tập trung ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời của điều hoà/máy lạnh Multi.

2 Động cơ (Máy) của điều hoà Multi hay máy lạnh Multi hoạt động như thế nào?

Động cơ của điều hoà/máy lạnh Multi được thiết kế đặt ở dàn nóng điều hoà với lợi thế chỉ có một dàn nóng nhỏ gọn. Cũng chính vì chỉ có một dàn nóng nên động cơ điều hoà/máy lạnh Multi được tích hợp là loại động cơ có công suất vận hành lớn, với việc tích hợp động cơ có công suất hoạt động cao nên cục nóng điều hoà Multi có khả năng phát huy tới 160% công suất giúp chủ nhân tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư về thiết bị dàn nóng điều hoà/máy lạnh cho gia đình. Ngoài ra, động cơ của điều hoà/máy lạnh Multi còn có khả năng điều chỉnh nhiều dòng lạnh cùng lúc tới các mặt lạnh khác nhau. Vì vậy chắc chắn đây là dòng sản phẩm rất phù hợp với nhu cầu của các hộ chung cư có nhiều phòng.

3 Có nên mua điều hoà Multi hay máy lạnh Multi cho gia đình không?

Như đã nêu ở phần trên với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hoà/máy lạnh Multi, đã cho ta thấy rõ dòng điều hoà/máy lạnh Multi có rất nhiều ưu điểm mà dòng máy lạnh cục bộ (một dàn lạnh đi kèm một dàn nóng thông thường). Tuy nhiên dòng điều hoà Multi cũng có một số ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

3.1 Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi và những ưu điểm.

3.1.a Tiết kiệm không gian lắp dàn nóng, vật tư lắp đặt đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Ngày nay để tối ưu diện tích sử dụng ban công tại các toà trong các căn hộ thường có diện tích không gian khá hẹp, trong khi đó việc lắp đặt cục nóng điều hoà/máy lạnh thường sẽ chiếm khá nhiều diện tích không gian bên ngoài. Do đó việc lựa chọn lắp đặt điều hoà Multi cho những căn hộ, chung cư giúp chủ nhân của ngôi nhà tiết kiệm được khá nhiều không gian và tăng mỹ quan cho căn nhà của gia chủ. Vì vậy việc lắp đặt điều hoà/máy lạnh Multi là một phương án hết sức tối ưu và thông minh của gia chủ.

3.1.b Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi giúp chủ nhân tiết kiệm điện tối đa.

Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi đảm bảo khả năng làm lạnh tập trung cũng như lạnh sâu cho các phòng được lắp chính vì vậy mà nó giúp gia chủ tiết kiệm điện năng cao hơn. Trong thực tế sử dụng không phải lúc nào gia đình bạn cũng có nhu cầu bật máy lạnh cùng một lúc ở tất cả các phòng. Hệ thống điều hoà/máy lạnh Multi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với dòng máy lạnh truyền thống. Chính vì vậy xét về lâu dài đây là dòng sản phẩm đáng dùng nếu bạn biết tính toán về mặt lợi ích kinh tế lâu dài. Cũng như trải nhiệm sự khác biệt về nhiệt độ làm lạnh, chất lượng khí lạnh được toả ra từ điều hoà Multi, điều này chúng tôi không thể mô tả được mà chỉ có cách dùng và trải nghiệm bạn mới thực sự hiểu được.

3.1.c Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi tuy cùng chung một cục nóng nhưng chúng hoạt động độc lập.

Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi mặc dù hoạt động chung trên một dàn nóng nhưng các dàn lạnh luôn hoạt động riêng biệt theo như cầu tắt mở của chủ nhà. Chỉ khác là công suất hoạt động của động cơ dàn nóng, ví dụ một dàn điều hoà Multi có 04 mặt lạnh, khi chạy cùng lúc 04 mặt lạnh thì công suất động cơ hoạt động 100% còn nếu nhu cầu giảm xuống, dàn nóng tự động điều chỉnh công suất lạnh và công suất điện. Bên cạnh đó điều hoà Multi còn tích hợp công nghệ giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong từng không gian riêng lẻ mà không làm ảnh hưởng đến các máy lạnh khác còn lại.

3.1.d Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi giúp chủ nhân tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì.

Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi như đã nêu ở trên là loại điều hoà/máy lạnh chỉ lắp đặt duy nhất một dàn nóng, thay vì mỗi mặt lạnh đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng riêng như điều hoà cục bộ thông thường. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều phần chi phí vật tư lắp đặt như dây điện  nguồn dàn nóng, giá đỡ và toàn bộ chi phí lắp đặt dàn nóng. Bên cạnh đó, việc sử dụng một dàn nóng còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì định kỳ và sửa chữa nếu sau này xảy ra hỏng hóc.

3.1.e Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi có tính linh hoạt cao trong thiết kế và lựa chọn mặt lạnh.

Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi cung cấp giải pháp linh hoạt trong lắp đặt và thiết kế, các vị trí khác nhau trong căn hộ có khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. Dàn lạnh có thể là dạng treo tường, âm trần nối ống gió, mặt lạnh âm trần cassette, dạng áp trần, hay đặt sàn tuỳ theo công năng phòng và yêu cầu của gia chủ. Ban đầu, nếu gia chủ lắp hệ thống điều hoà/máy lạnh Multi với dàn lạnh treo tường thì sau này vẫn có thể thay sang kiểu dáng khác như mặt lạnh âm trần cassette hay mặt lạnh âm trần nối ống gió…mà không phải thay đổi cục nóng bên ngoài. 

3.2 Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi và những nhược điểm.

Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi tuy có rất nhiều ưu điểm kể trên nhưng bên cạnh đó chúng cũng còn tồn tại một số những nhược điểm sau:

3.2.a Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi có chi phí đầu tư ban đầu cao.

Hệ Thống điều hoà Multi hay máy lạnh Multi thường có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với hệ thống điều hoà cục bộ thông thường. Và cũng do điều kiện kinh tế nên không phải lúc nào các gia đình cũng có điều kiện đầu tư ban đầu cao cũng như không phải nhu cầu lúc nào từng gia đình cũng có nhu cầu lắp điều hoà toàn bộ cho các không gian sống trong gia đình. Do vậy việc đầu tư chọn mua điều hoà Multi hay máy lạnh Multi có thể là lựa chọn khá cân nhắc cho các gia đình còn eo hẹp về kinh tế.

3.2.b Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi và những bất tiện nếu xảy ra hỏng hóc

Ngoài nhược điểm về chi phí đầu tư ban đầu cao, Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi còn có thêm nhược điểm bởi thiết kế của chúng. Chính vì thiết kế chỉ sử dụng một dàn nóng cho nhiều dàn lạnh khác nhau nên trong quá trình sử dụng, nếu dàn nóng gặp vấn đề thì các dàn lạnh ở các phòng phải tạm dừng hoạt động. Vậy, khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điều hoà Multi cho gia đình mình bạn cần phải tìm tới các hãng uy tín như Mitsubishi Heavy Industries. Mitsubishi Heavy Industries là dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản chắc chắn sẽ là sự lựa chọn bền bỉ về chất lượng cho gia đình bạn.

Kết luận: Điều hoà Multi hay máy lạnh Multi là một giải pháp điều hoà không khí phù hợp cho các căn hộ chung cư, nhà phố có từ 02 tới 06 phòng nhưng diện tích ban công lại hạn chế giúp tối ưu không gian lắp đặt, vật tư thi công. Tuy chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng các tiện ích cũng như chi phí tiết kiệm năng lượng lâu dài và thẩm mĩ mà dòng điều hoà Multi hay máy lạnh Multi đem lại cho người dùng khá lớn. Vì vậy nếu bạn đang tìm giải pháp điều hoà không khí cho căn hộ chung cư của mình thì điều hoà Multi hay máy lạnh Multi Mitsubishi Heavy Industries chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Xem thêm các sản phẩm khác của điều hoà Mitsubishi Heavy

 

Đối tác chiến lược

Hapro
Bộ y tế
BRG Group
Công nghệ Sài Gòn
Công ty cổ phần đầu tư bất động sản toàn cầu
Công ty CỔ PHẦN T.T.S.C
Đại Việt Trí Tuệ
công ty Trung Đô
Công ty Gia Ân
Tập đoàn Bắc Hà
Tập đoàn Sunshine Group
Tasecoland
- STK: 118 000 186 004
- Tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Tây Hà Nội