Điều Hoà Mitsubishi Heavy Industries
Điện thoại: 1900 2023 Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn

Công suất điều hòa Multi | Cách tính công suất điều hòa Multi

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Do khác với các dòng điều hòa thông thường nên cách tính công suất điều hòa Multi cũng mang những khác biệt đáng kể. Cần phải tính toán hợp lý cho không gian cần làm lạnh cũng như phải tiết kiệm được điện năng tiêu thụ tối đa. Cùng Hatech.,JSC tìm hiểu về cách tính công suất điều hòa này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu điều hòa Multi

Điều hòa Multi được cho là bước cải tiến của điều hòa nhóm thông thường. Được cấu tạo gồm một dàn nóng kết hợp với 2 dàn lạnh trở lên. Giúp tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt. Cũng như tận dụng triệt để khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên. Nhờ sử dụng các hệ thống làm lạnh không đồng thời.

  • Dàn nóng điều hòa Multi: Một dàn nóng có thể kết nối tối đa với 6 dàn lạnh. Và có đến 8 loại dàn nóng với công suất lạnh từ 4-12.5KW. Phù hợp với mọi không gian diện tích khác nhau đặc biệt là những nơi có ban công khiêm tốn.
  • Dàn lạnh điều hòa Multi: Điều hòa Multi với thiết kế dàn lạnh đa dạng. Từ loại treo tường, cassette âm trần, âm trần nối ống gió tới dàn lạnh đặt sàn và áp trần.

Công suất điều hòa Multi | Điều hòa có gây tốn điện không?

Công suất điều hòa Multi được nhiều khách hàng quan tâm. Tính đúng công suất của điều hòa không những giúp làm mát căn phòng hiệu quả. Mà còn là một trong những giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất.

Công suất điều hòa Multi | Điều hòa có gây tốn điện không?

Công suất điều hòa Multi là gì?

Công suất của điều hòa chủ yếu dựa vào diện tích và thể tích của không gian cần làm lạnh. Công suất biểu thị cho chúng ta biết được lượng điện năng của thiết bị là bao nhiêu. Tính công suất của điều hòa chính là tính công suất của dàn nóng. Về bản chất, dàn nóng của điều hòa này vẫn là bộ phận tiêu thụ 90-95% điện năng tiêu thụ. Với các dòng điều hòa thông thường một dàn lạnh âm trần cassete hay treo tường sẽ có một dàn nóng cùng công suất. Vậy công suất điều hòa Multi có gì đặc biệt?

Công suất điều hòa Multi là gì?

Cách tính công suất điều hòa Multi

Thông thường tổng công suất của dàn nóng phải bằng tổng công suất của dàn lạnh. Tuy nhiên với điều hòa Multi thì có đặt biệt hơn. Do hoạt động theo cơ chế làm lạnh không đồng đều nên sẽ tăng được công suất dàn nóng lên 200%.

Cách tính công suất điều hòa Mutli chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1m² x 600 BTU (BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh). Ví dụ: Phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc điều hòa có công suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU)
Đối với không gian chung có nhu cầu sử dụng cao như phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp nơi tập trung động người... ta cần tăng công suất lên 700BTU/ 1m2.

Công thức trên chỉ mang tính chất tương đối và không phải căn phòng nào cũng áp dụng một công thức giống nhau. Để có thể tính công suất chuẩn ta cần biết cả chiều cao không gian sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và không gian lắp đặt để lựa chọn được những công suất phù hợp.

Điều hòa Multi có tốn điện không?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng máy điều hòa Multi. Câu trả lời là không tốn điện. Tuy nhiên để câu trả lời được rõ ràng nhất ta cần tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của dòng máy này. Và quyết định có nên dùng điều hòa Multi hay không.

Ưu điểm nổi bật

  • Khả năng làm lạnh cho các phòng linh hoạt: Tuy có cùng 1 dàn nóng nhưng mỗi dàn lạnh của điều hòa này lại hoạt động độc lập. Các phòng khác nhau có thể tự cài đặt chế độ làm lạnh phù hợp theo nhu cầu của bản thân.
  • Giúp tiết kiệm điện: Do cơ thế làm lạnh được thiết kế thông minh với các hệ số dàn lạnh khác nhau. Người dùng hoàn toàn có thể cài đặt những phòng được ưu tiên có hệ số làm lạnh cao nhất. Như phòng khách hay phòng ăn nơi tụ họp và thường xuyên tập trung nhiều người.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà: Thay vì phải lắp từ 3-5 dàn nóng thì giờ đây chỉ còn duy nhất 1 dàn nóng. Giúp cho bức tường nhà bạn nhẹ đi phần nào. Đồng thời làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Ưu nhược điểm của điều hòa Multi đều có. Tuy nhiên, nếu tính về ưu điểm thì điều hòa Multi được đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như công suất sử dụng rất cao.

Trên đây là những thông tin về cách tính công suất điều hòa Multi mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy những thông tin hay sản phẩm tương tự khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc và cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công Ty CP Kỹ Thuật Hà Nội – Hatech., JSC
Trung tâm giới thiệu sản phẩm và bảo hành điều hòa không khí Mitsubishi Heavy Industries
Hotline: 1900 2023 - Di động: 097 223 5555
Văn phòng 5 (nhà nối 18T1-18T2) Lê Văn Lương, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn
Website: https://dieuhoamitsubishi.vn/

Các tin khác

Đối tác chiến lược

Hapro
Bộ y tế
BRG Group
Công nghệ Sài Gòn
Công ty cổ phần đầu tư bất động sản toàn cầu
Công ty CỔ PHẦN T.T.S.C
Đại Việt Trí Tuệ
công ty Trung Đô
Công ty Gia Ân
Tập đoàn Bắc Hà
Tập đoàn Sunshine Group
Tasecoland
- STK: 118 000 186 004
- Tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Tây Hà Nội