Điều Hoà Mitsubishi Heavy Industries
Điện thoại: 1900 2023 Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn

Cách sử dụng điều hòa không khí hiệu quả

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Điều hoà là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng so với các thiết bị khác. Để sử dụng tiết kiệm điện năng, bạn nên lưu ý một số mẹo dưới đây:

Phòng lắp máy điều hòa không khí phải là phòng kín, cách nhiệt tốt, sử dụng các rèm che nắng, màn che để cản nhiệt xâm nhập và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Khi sử dụng điều hòa, đa số chúng ta đều có tâm lý cài đặt nhiệt độ xuống mức thấp nhất (16 - 18 độ C) để điều hoà lạnh lên nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này là không thực sự cần thiết. Hãy nhớ rằng cứ mỗi khi bạn giảm 5 độ C thì điều hòa không khí sẽ tiêu tốn thêm khoảng 40% điện năng. Bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ xuống dưới 20 độ C. Bên cạnh đó, nhiệt độ phòng thích hợp nhất vào khoảng 24 – 27°C.

Hẹn giờ tắt cho máy lạnh: Ở hầu hết các điều hòa đều có chức năng hẹn giờ hay chế độ ngủ (sleep). Vào ban đêm hoặc lúc ngủ nhiệt độ cơ thể có phần hạ xuống thấp hơn khiến bạn cảm giác lạnh hơn so với khi mới bật điều hoà. Vì vậy để tránh bị lạnh ảnh hưởng sức khoẻ, bạn có thể sử dụng chức năng tắt hoặc ngủ này để cài đặt theo ý muốn vừa đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình, vừa giúp hạn chế điện năng tiêu thụ. Trung bình cứ 1h thì điều hòa không khí sẽ tiêu thụ hết khoảng 1kw điện.

Nếu sử dụng thường xuyên, phải vệ sinh máy 6 tháng/lần. Điều hòa, hay bất cứ thiết bị điện tử, điện lạnh nào cũng vậy, đều sẽ giảm năng suất sau một thời gian dài hoạt động và gặp một số lỗi phổ biến như điều hòa không mát, điều hòa chảy nước… Vì thế, hãy thường xuyên lau chùi, vệ sinh bảo dưỡng để máy hoạt động tốt nhất, đảm bảo chất lượng không khí và tiết kiệm điện năng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi bộ lọc bám bụi, công suất hoạt động của điều hòa có thể giảm đến 15%, qua đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong quá trình hoạt động.

Có thể nói, điều hoà không khí đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong các gia đình, cơ quan, xí nghiệp hay các nhà hàng, khách sạn. Với nhu cầu ngày càng tăng, thị trường điều hoà ngày càng đa dạng thì việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về điều hòa không khí nói chung sẽ giúp bạn bớt hoang mang khi lựa chọn.

Các tin khác

Đối tác chiến lược

Hapro
Bộ y tế
BRG Group
Công nghệ Sài Gòn
Công ty cổ phần đầu tư bất động sản toàn cầu
Công ty CỔ PHẦN T.T.S.C
Đại Việt Trí Tuệ
công ty Trung Đô
Công ty Gia Ân
Tập đoàn Bắc Hà
Tập đoàn Sunshine Group
Tasecoland
- STK: 118 000 186 004
- Tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Tây Hà Nội