Các loại điều hòa trung tâm | Phân loại sản phẩm tại thị trường Việt Nam

Nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm | Các thông tin liên quan Bình luận

Nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm có gì khác biệt với những dòng điều hòa thông thường? Khi sử dụng hệ thống này sẽ mang lại cho người dùng lợi ích gì? Khi đây là một giải pháp điều hòa không khí cho các văn phòng, nhà xưởng, công ty,… Cùng Hatech.,JSC đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Điều hòa trung tâm là gì | Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm

Nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm – điều hòa trung tâm là một hệ thống bao gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể. Phân phối khí lạnh cho toàn bộ các khu vực trong tòa nhà. Sử dụng nước là tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn lạnh trao đổi nhiệt để là lạnh không khí. Đây được coi là giải pháp tối ưu hóa về việc thiết kế vận hành tiết kiệm năng lượng.

Cấu tạo của hệ thống điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm có cấu tạo gồm các thiết bị: dàn nóng, dàn lạnh, các hệ thống ống dẫn và một số phụ kiện khác. 

  • Dàn nóng của điều hòa trung tâm có 1 dàn trao đổi nhiệt lớn. Ống đồng dùng để truyền nhiệt đến các dàn lạnh. Có thể kết nối với nhiều dàn lạnh, cánh nhôm trong có bố trí một quạt hướng trục.
  • Dàn lạnh đa dạng nhiều chủng loại như các loại dàn lạnh của máy điều hòa rời.

Kết nối dàn lạnh với dàn nóng là một hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống này thường có kích thước lớn hơn so với các loại máy điều hòa rời. Được kết nối với nhau bằng các chi tiết ghép nối chuyên dụng.

Có nên lắp điều hòa trung tâm cho gia đình

Nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm

Nói đến nguyên lý làm việc của điều hòa trung tâm ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất. Đó là môi chất lạnh đi qua dàn nóng sẽ được phân chia tới các dàn lạnh để làm lạnh giống như điều hòa thông thường. Tuy nhiên nó có sự khác biệt đáng kể giữa 2 hệ thống Multi đơn giản và hệ thống phức tạp VRV.

  • Với hệ thống Multi đơn giản thì tất cả các dàn lạnh sẽ được cấp môi chất lạnh có mức độ làm lạnh như nhau. Nghĩa là các dàn lạnh sẽ làm lạnh như nhau và không thể điều chỉnh khác nhau. Như vậy hệ thống này hoạt động cũng giống như điều hòa thông thường. Nhưng đường ống gas đi ra từ dàn nóng được phân chia thành nhiều nhánh. Đồng thời hệ thống chỉ sử dụng một van tiết lưu thông thường.
  • Với hệ thống điều hòa trung tâm phức tạp: Về cơ bản thì vẫn hoạt động giống như hệ thống Multi. Nhưng hệ thống này còn cho phép điều khiển nhiệt độ ở các dàn lạnh khác nhau. Tức là ta có thể điều chỉnh nhiệt độ ở từng phòng theo ý muốn. Điều đặc biệt nhất ở đây là bộ phận điều khiển và van tiết lưu hiện đại. Cho phép điều chỉnh lưu lượng môi chất đến các dàn lạnh khác nhau.

Lợi ích mà điều hòa trung tâm mang lại

Hệ thống điều hòa trung tâm thỏa mãn được các yêu cầu khắt khe nhất của những khách hàng khó tính. Vì nó mang đến những lợi ích to lớn không chỉ đối với người dùng mà còn với các đối tượng liên quan khác.

Lợi ích mang lại cho nhà đầu tư

Với công nghệ biến tần hiện đại cùng với công nghệ điều khiển môi chất tiên tiến. Cùng với nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm đơn giản. Hệ thống đã mang lại những hoạt động vượt trội. Khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa, giảm đáng kể các chi phí vận hành và quản lý khu vực tòa nhà hơn rất nhiều.

Lợi ích mang lại cho nhà đầu tư

Lợi ích mang lại cho nhà lắp đặt

Thiết kế nhỏ gọn cho dàn nóng đồng thời tăng thêm các chức năng vận hành thiết bị. Có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng điều hòa thông thường. Thuận tiện cho việc lắp đặt ở các khu vực bị giới hạn như tầng mái,.. Vậy nên việc lắp đặt dễ dàng hơn đồng thời rút ngắn thời gian thi công.

Lợi ích mang lại cho người sử dụng

Hệ thống tạo ra một môi trường không khí trong lành nhất. Kết hợp với việc đưa ra các hệ thống xử lý không khí thông minh của điều hòa. Cùng với đó là khả năng điều hòa nhiệt độ, chất lượng không khí cũng được xử lý bằng quá trình thông gió, làm ẩm và các quá trình khác. Hệ thống điều khiển tiên tiến giúp cho việc vận hành dễ dàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến điều hòa trung tâm và nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Công Ty CP Kỹ Thuật Hà Nội – Hatech., JSC
Trung tâm giới thiệu sản phẩm và bảo hành điều hòa không khí Mitsubishi Heavy Industries
Hotline: 1900 2023 – Di động: 097 223 5555
Văn phòng 5 (nhà nối 18T1-18T2) Lê Văn Lương, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn
Website: https://dieuhoamitsubishi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *