Điều hòa trung tâm VRF | Ưu điểm của điều hòa trung tâm VRF là gì?

Máy điều hòa trung tâm VRF | Ưu điểm của điều hòa trung tâm VRF là gì? Bình luận

Máy điều hòa trung tâm VRF ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của máy điều hòa dạng rời. Nó giúp khắc phục độ dài đường ống dẫn gas, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất tăng đáng kể, phù hợp với mọi loại công trình. Hãy cùng Hatech.,JSC tìm hiểu thông tin về loại điều hòa này qua bài viết dưới đây

Kiến thức về máy điều hòa trung tâm VRF

Máy điều hòa trung tâm VRF là một hệ thống điều hòa không khí công suất lớn. Có khả năng điều chỉnh lưu lượng của môi chất tuần hoàn. Qua đó thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Được cấu thành từ hệ thống dàn nóng, dàn lạnh, hệ điều khiển trung tâm cùng nhiều dây dẫn, ống nối,… Các trang thiết bị được thiết kế logic giúp việc sử dụng dễ dàng. Mang lại thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng.
Loại điều hòa trung tâm VRF cũng tương tự như điều hòa trung tâm VRV. Nhưng để phân biệt với loại điều hòa do Daikin sản xuất nên các dòng điều hòa tương tự về sau dùng ký hiệu VRF để phân biệt.

Đặc điểm hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF có những đặc điểm gì mà được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như vậy? Dưới đây sẽ là 6 ưu điểm nổi bật nhất mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Giúp bạn có những thông tin để hiểu rõ hơn về hệ thống điều hòa không khí thương mại .

 • Loại điều hòa này sử dụng cho các khu vực có diện tích, quy mô lớn hay những nơi động tập trung đông người qua lại.
 • Sản phẩm có thể đặt trên tầng mái hay dưới tầng hầm kỹ thuật. Các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa. Hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong trần giả và hộp kỹ thuật. Nên việc lắp đặt hệ thống không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình
 • Việc cấp lạnh thông qua hệ thống các miệng thổi và ống gió từ trên xuống các khu vực của phòng. Vì vậy, việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng phân bố đều không khí lạnh khắp phòng là hoàn toàn có thể làm được.
 • Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ sung khí tươi rất đơn giản. Thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hòa trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào. Và hòa trộn với không khí thổi về của mỗi FCU, AHU.
 • Hệ thống tiêu thụ ít điện năng nên tiết kiệm được chi phí vận hành. Hệ thống có độ bền và tuổi thọ sử dụng cao.
 • Tùy theo nhu cầu sử dụng cho công trình mà lưạ chọn loại máy có công suất phù hợp. Do điều hòa có dải công suất để lựa chọn rộng.
Điều hòa trung tâm VRF | Ưu điểm của điều hòa trung tâm VRF là gì?

Ưu điểm máy điều hòa trung tâm VRF

Bạn còn lo lắng và chưa hiểu rõ về loại điều hòa này? Vì sao điều hòa trung tâm VRF ngày càng được nhiều công trình sử dụng? Bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến

Tiết kiệm

 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả: tổ hợp dàn nóng có từ 3 máy nén trở lên. Trong đó có một máy là điều chỉnh hiệu suất lạnh theo kiểu ON-OFF. Các bậc còn lại điều chỉnh theo máy biến tần. Vì vậy, số bậc điều chỉnh dao động từ 0-100% gồm 21 bậc.
 • Bảo dưỡng, sửa chữa linh động, nhanh chóng nhờ các thiết bị chuyên dụng. Thông qua điều khiển hiển thị trên màn hình máy tính.

Công nghệ hiện đại

 • Giải quyết vấn đề thu hồi dầu về máy nén. Vì vậy dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh tới 50m. Mỗi dàn lạnh có thể cách xa nhau tới 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng tới dàn lạnh có thể xa tới 100m.
 • Các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao. Vận hành tương đối dễ dàng. Có thể lắp một dàn nóng đi kèm với nhiều dàn lạnh (dàn lạnh âm trần nối ống gió điều hòa thương mại KXZ, dàn lạnh âm trần cassette điều hòa thương mại KXZ,…)
 • Thông số khí hậu được điều khiển phù hợp với yêu cầu của từng vùng.
 • Khử âm, khử bụi tốt nên với những khu vực đòi hỏi độ ồn thấp thường sử dụng kiểu máy dạng tủ.
Ưu điểm điều hòa trung tâm VRF

Trên đây là những thông tin kiến thức về máy điều hòa trung tâm VRF mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy những thông tin tương tự. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công Ty CP Kỹ Thuật Hà Nội – Hatech., JSC
Trung tâm giới thiệu sản phẩm và bảo hành điều hòa không khí Mitsubishi Heavy Industries
Hotline: 1900 2023 – Di động: 097 223 5555
Văn phòng 5 (nhà nối 18T1-18T2) Lê Văn Lương, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn
Website: https://dieuhoamitsubishi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *